back to top
- Advertisement -IELTS.Tools
Kinh nghiệmKinh nghiệm sốngNếu hôm nay là 1 ngày tồi tệ (nhất)

Nếu hôm nay là 1 ngày tồi tệ (nhất)

(up lại cho ngày hôm qua – 05/04/2024)


Hôm nay, đúng là 1 ngày tồi tệ.
Nếu hôm nay là 1 ngày tồi tệ (nhất) thì ngày mai dù có tệ cỡ nào, thì cũng tốt hơn hôm nay mà? Logic vậy đúng không ta?
Cũng giống như mình nhìn ly nước mà có 50% nước, thì người lạc quan sẽ “ồ, có 50% nước”, nhưng người bi quan sẽ “trời, gì mà có 50% nước”.

Tôi bắt đầu làm việc từ 4h sáng (có đôi khi từ 3h30 sáng), hôm nay ngày 5 có gởi lương cho các bạn partime, tôi sắp xếp xem lương bổng còn thiếu (chưa gửi kịp) thì thấy kế toán tạo phiếu lương có dư 1 số “0” chứ mấy (lương 10 triệu thành lương 100 triệu). Pó tay. Có những lỗi không thể ngớ ngẩn hơn. Điều quan trọng là chổ này: đã báo lỗi cho kế toán và bảo sửa lại mà kế toán nhìn vào hình mình chụp và thảng nhiên: “ủa, có thấy lỗi gì đâu anh”. Kiểu như không tư duy. Rất bực mình.

CÓ 1 SỐ BẠN RẤT TỰ ÁI VÀ KHÔNG CHỊU BỊ LA RẦY TRƯỚC mặt NGƯỜI khác. MUỐN LA THÌ PHẢI … NHẸ NHÀNG VÀ RIÊNG TƯ THÌ MỚI CHỊU CƠ. TUY NHIÊN, BẠN ADMIN (KẾ TOÁN) NÀY TÍNH RA LÀ RẤT DẼ THƯƠNG, RẤT CẦU TIẾN VÀ CẦU THỊ; BỊ LA CÔNG KHAI LUÔN MÀ CHẲNG SAO. THÔI, MỖI NGƯỜI MỖI TÍNH, NHƯNG BẠN NÀY RẤT OK KHOẢN NÀY!

Tiếp đến, 9h sáng họp với các bạn bên Công ty Elsa Speak. Họp xong tự trách mình, tâm lý hối tiếc vì mình đã không làm nhanh như người ta (Elsa Speak); Có thể đến tận thời điểm này (04/2024) những gì Elsa làm được về kỹ thuật, thì mình cũng làm được sắp xỉ 80% hoặc hơn.
Thậm chí, có những vấn đề team mình đã research trước (năm 2022) mà Elsa ra sau mình luôn (2023).
Lỗi, lo do mình chưa dẫn dắt được team để có thể Công ty phát triển nhanh chăng? Nhưng không sao, mọi việc rồi sẽ OK trong năm nay.

Chiều, họp với 1 Công ty (trung tâm) ngoại ngữ ở Hy Lạp, ơ, mấy cái này là nhóm sale chứ ta phụ trách mà ta? nhóm sale đâu ta? chính mình phải làm, giải thích và demo mấy cái protocol (giải thích sơ) cho họ; mà sau khi xem lại: tài liệu này nọ cũng chưa có, dù đã từng làm rồi, lấy đâu demo ta?

một trong những điểm yếu và thất bại trong những năm qua là thặng dư (bao gồm tài liệu và những bài học kinh nghiệm – theo chuẩn pmi).

Rồi, 1 vài khách nhỏ lẻ hỏi support về sản phẩm BoostPTE. Ơ ơ, nhóm support đâu ta? Mình là giám đốc CEO này nọ mà làm cái này sao bay cao bay xa ta? Mình cũng chưa có nhóm support luôn.

16h, có bạn xin được phỏng vấn (tuyển dụng). Mình đã gửi CV bạn này cho bạn phòng HR. Bạn này đã có chát với bạn xin việc này rồi, chat hỏi han thôi và … im re. Chẳng thèm hỏi tiếp (sắp xếp cuộc phỏng vấn). Lý do là: “bạn này đi xin việc mà không hỏi tới. Tui im luôn khỏi chat coi xem sao. Họ cần mình chứ mình cần người ta đâu”.
Ủa ủa, rồi sếp đi kiếm CV sẵn luôn, dí CV đến tận răng luôn, chỉ cần sắp xếp phỏng vấn mà không được ta 🙂

Nhiêu đó đủ tồi tệ chưa? Chưa kể phải hủy cuộc hẹn họp (đã hẹn sáng, rồi hẹn chiều) với nhóm gia công. Mà cuộc họp ngày, để check mấy cái giao diện thôi mà lý ra, các bạn nên cập nhật, chỉnh sửa cho ngon lành rồi họp. Mấy cái error message ở App Store 10 ngày rồi mà còn chưa fix thì họp cái khác chi 🙂

Ơ, chưa kê 4h45 rồi phải chạy đi ngân hàng nạp tiền lương. Ơ ơ ơ… 🙂

===

Tuy nhiên, những gì mình có thể tự hào nhất là minh “thoát pressing” rất tốt. Đầu óc làm mệt, đó là 1 trạng thái, thì cần nghỉ ngơi, cần ngồi tĩnh tâm một tí. Chỉ cần 10 đến 15 phút là ổn.

May mắn, cuộc họp 5h chiều với 1 bạn về framework. Bạn này thông minh, có kiến thức, hiểu ý nhanh gọn; Chỉ còn 1 cái nữa là chưa làm (ngày trước là việc bị treo, giờ là đang OK thôi và không biết thời gian tới thế nào). Cuộc họp này là điểm tích cực cho cả ngày.

Vậy, giả sử các bạn có 1 ngày tồi tệ, thì hôm nay, dù như thế nào thì chắc chắc không thể tệ hơn.

Cuối tuần, mọi người thưởng thức cafe, tám chuyện với bạn bè… ai thích thì học thêm này nọ… thì mọi việc sẽ ổn thôi. Mỗi ngày tiến bộ 1 tí.

tuyệt đối: đừng làm gì liên quan đến công việc vào chủ nhật; hãy giải quyết tất cả các chuyện riêng và kết thúc ngay ngày chủ nhật, để có 1 tuần mới đầy năng lượng và không có cảm giác bận rộn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tham gia từ hôm nay

Bộ đề tủ IELTS số 1 hiện nay

Có bản quyền

duy nhất tại Việt Nam

Chấm bài bằng Trí tuệ Nhân tạo

Thoải mái tự học và tự luyện IELTS bằng https://IELTS.tols.

Bài Viết Liên Quan

- Advertisement -IELTS.Tools

Bài Viết Mới Nhất

Có thể bạn sẽ thích