back to top
- Advertisement -IELTS.Tools
Kinh nghiệmKinh nghiệm làm việcKhi thiên hạ nghỉ lễ, tôi vẫn tiếp tục làm việc

Khi thiên hạ nghỉ lễ, tôi vẫn tiếp tục làm việc

Hôm nay là ngày lễ 30/04, mai tiếp tục là ngày lễ 01/05, trước đó là 2 ngày nghỉ cuối tuần. Vậy có tận 5 ngày nghỉ liên tục.
Nhiều người có nhắn tin cho tôi, hỏi là “có đi chơi lễ không?”. Tôi vẫn đang làm việc :).

Tại sao hen? Tại vì có đến 80% đồng nghiệp (gọi là người đi làm cùng nghề cho dễ đi) chọn những ngày này để nghỉ lễ: bao gồm về quê, đi du lịch, … và năm nào cũng vậy: chen lấn, đông đúc, giá cả đắt đỏ,…Rất là cực.

Mỗi người đều có 1 quan điểm khác nhau. Riêng tôi, không chọn ngày nghỉ ngơi là ngày lễ, mà tôi thật sự đã nghỉ ngơi trong khoảng thời gian khác (ngày bình thường của mọi người).

Tôi cũng chia sẻ sẽ 1 vài điều, là nhiều bạn trẻ (nhưng cũng thấy các bạn này 30, 31 tuổi rồi mà trẻ cái quái gì nữa), đi làm mà cứ trông hết ngày, trông cho đến ngày lễ. Họ suy nghĩ như một công nhân: đi làm hết ngày thì về (8 tiếng. Có khi 5 giờ chiều là nhìn đồng hồ và dọn dẹp để 5 giờ 30 phút là về rồi); mong cho đến cuối tuần, đến lễ (càng dài càng tốt) để nghỉ cho đã; mà, trước cái nghỉ ngơi đó, tôi có thấy họ làm mệt cái gì đâu? (cứ làm tành tành mà nghỉ ngơi cái gì, làm là phải làm cho mệt lả rồi nghỉ mới cho “đã”).

TÔI KHÔNG CÓ Ý ĐỊNH CHÊ CÁC BẠN CÔNG NHÂN VÌ CON CHÁU CỦA TÔI CŨNG LÀM CÔNG NHÂN NHIỀU LẰM. TÔI ĐANG NÓI CÁC BẠN LÀM VĂN PHÒNG (VÀ LÀM NGHỀ LẬP TRÌNH) CÓ RẤT NHIỀU CƠ HỘI PHÁT TRIỂN, ĐẶC BIỆT LÀ THỜI ĐẠI NÀY LÀ LÀM ONLINE NÊN RẤT LINH ĐỘNG VỀ THỜI GIAN MÀ CỨ MONG ĐƯỢC NGHỈ NGƠI HOÀI THÌ UỔNG QUÁ.

Các bạn trẻ đã quá coi trọng việc nghỉ ngơi trong khi bản thân vẫn chưa có kết quả gì nhất định. Nếu ai chưa có gì trong tay, hãy tận dụng những ngày lễ mà người ta đang mãi mê chơi, thì mình hãy làm. Sau này, khi có điều kiện (thành công) thì nghỉ ngơi cũng chưa muộn. Cái gì cũng có cái giá của nó. Mình không biết hi sinh thì sao mà thành công hơn các bạn cùng lứa. Đặc biệt, tư chất, tư duy của mình cũng đâu có giỏi hơn thiên hạ thì sao mình không tận dụng khoảng thời gian này.

Còn đến tận 2 ngày nữa mới làm việc lại…

Mà mọi người hãy tin tôi đi. Những người nào mà mong đi làm thì 1 là sẽ thành công (theo 1 ý nghĩa nào đó), 2 là làm việc không bào giờ stress (áp lực), vì họ xem công việc là niềm vui mà. Mà đã là niềm vui thì sao mà stress được?

Tôi đang viết cho các bạn đầu óc còn chậm chạp như tôi, còn các bạn khác thông minh giỏi giang thì không cần tự ái nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tham gia từ hôm nay

Bộ đề tủ IELTS số 1 hiện nay

Có bản quyền

duy nhất tại Việt Nam

Chấm bài bằng Trí tuệ Nhân tạo

Thoải mái tự học và tự luyện IELTS bằng https://IELTS.tols.

Bài Viết Liên Quan

- Advertisement -IELTS.Tools

Bài Viết Mới Nhất

Có thể bạn sẽ thích