back to top
- Advertisement -IELTS.Tools
Sở thíchBóng đáChạy bộ để làm gì?

Chạy bộ để làm gì?

Có 1 lần ai đó hỏi mình là “chạy bộ để làm gì?”. Hỏi bất ngờ quá nên mình cũng không biết trả lời sao. Search trên Google chạy là ra đầy lý do thôi mà.

Với mình thì ngoài bóng đá ra, thì chạy bộ là môn thể thao thứ 2 mà mình thích. Nó không phụ thuộc vào thời gian, không gian, địa điểm gì cả. Chỉ cần có 1 đôi giày đơn giản (ngày trước, lúc sinh viên mình dùng giày Thượng Đình, sau này chân đau nên cũng mua được đôi giày tạm “chuyên nghiệp”, chừng 500K vnd; còn loại “xịn” hơn thì cả triệu bạc) là mình có thể chạy được rồi.

Hồi đó có đọc bài báo nào đó, nói là khoa học đã chứng minh là chạy bộ nó tiêu diệt các chất gì đó gây ra stress, tức là mình chạy bộ là sẽ không còn stress nữa và phục hồi năng lượng tích cực cho ngày/tuần làm việc tiếp theo. Cho nên, mình thường khuyên các bạn nhân viên công ty là khi rảnh (sáng, chiều): cứ nên chạy bộ. Vui cũng chạy (nhiều người), buồn (1 mình cô đơn) cũng chạy. Rất tốt. Nhưng đa số các thanh niên này không có làm theo lời mình. Kiểu như ép họ, thì họ có … đi bộ (hỏi sao thì họ nói là tập đi bộ vài tuần trước cho quen, sợ bị sốc 🙂 ); có bạn thì tập thể hình (dĩ nhiên tùy theo sở thích của họ), nhưng cũng được tối đa 1 tháng là lại đâu vào đấy.

Mình để ý, người nào có tập thể thao (đá banh, chạy bộ,…) thì thường là làm việc rất hiệu quả, và có nhiều năng lượng; thay vì ngồi chơi games trong lúc thời gian rảnh (còn người còn “cày” games vào buổi tối nữa kìa), mà nhìn lại, sự nghiệp của họ cũng chẳng đến đâu. Làm ở công ty thì tành tành (tự chấm điểm chắc được < 6/10), cuộc sống (gia đình, xã hội) thì tiêu cực, cứ loanh hoay cafe bạn bè tụ tập vô bổ rồi hết ngày, hết tuần …

Cho nên, mỗi người nên chọn cho mình 1 môn thể thao khi có điều kiện, chắc chắn sẽ có lợi. Ít nhất nó cũng lan tỏa điều tích cực cho cộng đồng, cho đồng nghiệp. Tin đi.

Những năm nay, Việt Nam mình gần như tháng nào cũng có tổ chức chạy bộ (marathon) với nhiều cự ly như 5km, 10km, 21km, 40km. Ai có tinh thần thể thao, và có điều kiện (rất đơn giản), nên đăng ký thử cho vui. Đặc biệt, nếu là 1 nhóm người (nhóm bạn, đồng nghiệp), … thì vừa là team building, vừa là du lịch tới vùng đất đó (Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt, Quy Nhơn, Hội An, …). Cũng vui phết.

Tháng 6/2023: Đà Lạt (đã tham gia)

Tháng 8/2023: Nha Trang (đã đăng ký 9 người, thành viên gia đình; nhỏ nhất 9 tuổi chạy 5km)

Tháng 10: Phan Thiết ở đây:

Trang chủ

Nếu mọi người đọc được bài post này, thử đăng ký xem sao. Bảo đảm tháng nào cũng có, và bỏ ra < 500K mà vừa có: BIB (chíp điện tử đàng hoàng), áo chạy, đồ uống phụ trợ (tùy theo cuộc thi, ví dụ sữa), đồ ăn sau khi chạy (bánh mì, trứng gà, …), và kể cả phiếu bốc thăm trúng thưởng. Vẫn lời chán 😀

Bài trước

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tham gia từ hôm nay

Bộ đề tủ IELTS số 1 hiện nay

Có bản quyền

duy nhất tại Việt Nam

Chấm bài bằng Trí tuệ Nhân tạo

Thoải mái tự học và tự luyện IELTS bằng https://IELTS.tols.

Bài Viết Liên Quan

- Advertisement -IELTS.Tools

Bài Viết Mới Nhất

Có thể bạn sẽ thích